Hotline: 1800.234.526 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Lợi ích khi sử dụng robot hàn so với hàn tay trong sản xuất

Lợi ích khi sử dụng robot hàn so với hàn tay trong sản xuất

Trong ngành cơ khí chế tạo cũng như gia công sản xuất, hàn là 1 công việc phổ biến và thông dụng. Ưu điểm của hàn, đặc biệt hàn MIG/MAG đó là nhanh, ít chi phí, nhưng lại phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề người thợ hàn. Do vậy việc tự động hóa nguyên công hàn, cụ thể là sử dụng Robot hàn đang được nhiều công ty sản xuất áp dụng, đưa máy móc vào thay thế con người nhằm tăng năng suất, dễ dàng kiểm soát chất lượng mối hàn, giải phóng nhân công.

Weldtec

Cuộc cách mạng 4.0 với tham vọng là tự động hóa, áp dụng công nghệ vào nhiều mặt của đời sống, sản xuất. Trong các xưởng sản xuất, Robot hàn được áp đụng ngày càng nhiều bởi những tính năng vượt trội của nó. Có rất nhiều thợ hàn đã lo lắng khi công nghệ này được áp dụng rộng rãi , vì họ sợ sẽ không có việc làm, nhưng các bạn yên tâm, khi áp dụng robot thì các bạn sẽ không phải làm nhiều thời gian như hiện tại, mức lương sẽ tăng do năng suất tăng, doanh nghiệp có lãi sẽ trả lương cho công nhân tốt hơn, thời gian làm việc sẽ ít đi.

Chúng ta có thể so sánh một cách đơn giản khi nền kinh tế tăng do áp dụng công nghệ, đó là Lương một thợ hàn hay thợ cơ khí làm việc tại việt nam và các nước tư bản khác nhau rất nhiều trong khi thời gian và công sức bỏ ra là như nhau. Đó là do năng suất tăng do áp dụng công nghệ dẫn đến nền kinh tế phát triển, do vậy lương người lao động sẽ tăng. Và các bạn yên tâm là đất nước càng phát triển thì những người công nhân lại càng được trọng dụng.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG ROBOT HÀN SO VỚI HÀN TAY TRONG SẢN XUẤT                 Hình ảnh thực tế Robot Panasonic tại 1 doanh nghiệp tư nhân sản xuất chi tiết của xe máy

Do vậy Robot hàn không những không làm mất đi công việc của các bạn mà còn đang giúp các bạn ngày càng tốt hơn. Nhìn lại cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất tại Anh cuối thế kỷ 18 với sự ra đời của máy hơi nước nhắm đáp ứng nhu cầu dệt may thời đó, và một loat các loại máy móc đã ra đời, các công nhân lo sợ máy móc sẽ chiếm hết công việc của mình nên đã đập phá máy móc, và xưởng sản xuất...

Và chúng ta đang sống trong thời hiện đại này chính là nhờ các loại máy móc đó và sự cải tiến không ngừng về công nghệ. Nhưng chưa bao giờ người công nhân sợ hết việc, chỉ có sợ là có đủ sức làm được 14 tiếng một ngày liên tiếp do nhu cầu sản xuất không thôi. Robot hàn sẽ làm giảm tải sức lao động và tăng năng suất trong sản xuất.

So sánh thợ hàn và Robot hàn

Thống kêCông nhân hànRobot hàn (người vận hành Robot)
Yêu cầuTrình độ tay nghề cao về kĩ năng hàn, điều chỉnh máyKhông cần kĩ năng hàn cao, chỉ cần lao động phổ thông
LươngNgày càng caoKhông cao như thợ hàn
Tuyển dụngKhóDễ
Mức độ phụ thuộcCaoThấp do chỉ cần lắp đặt chi tiết vào đồ gá và bấm nút
Chất lượng mối hànPhụ thuộc vào sức khỏe, tâm trạng, độ tập trung v..vỔn định (khi chi tiết đầu vào đã chuẩn hóa, đồ gá chế tạo hợp lý)
Bắn tóeNhiềuÍt đến không có

Hình ảnh mối hàn thực tế Weldtec

Năng suất / ca 7 tiếng65 – 70 sản phẩm180 - 200 sản phẩm

Đặc biệt, đối với các ứng dụng cần hàn liên tục hoặc hàn chi tiết lớn, Robot càng tỏ ra hiệu quả do khả năng hàn liên tục thâm chí với chu kỳ lên đến 100% đối với các model dùng nguồn hàn hiệu suất cao, còn người thợ hàn cần phải có thời gian nghỉ ngơi do môi trường hàn trong cường độ cao rất nóng, khói hàn sinh ra rất nhiều.

Weldtec đã trình bày với các bạn về lợi ích khí sử dụng Robot hàn so với hàn tay thông thường, quý khách có nhu cầu tư vấn và sử dụng Robot hàn vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé ! Trân trọng cảm ơn quý khách hàng. 

Đang xem: Lợi ích khi sử dụng robot hàn so với hàn tay trong sản xuất