Hotline: 1800.234.526 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Robot Panasonic hàn tấm dày (thickplate welding)

Robot Panasonic hàn tấm dày (thickplate welding)

Robot Panasonic với lịch sử phát triển lâu đời về giải pháp và công nghệ hàn, có thể mang đến giải pháp đầy đủ cho các Quý khách hàng có nhu cầu tự động hóa quá trình sản xuất các chi tiết có chiều dày lớn khi trang bị thêm các loại tính năng mở rộng trên cho Robot hàn loại tiêu chuẩn,Weldtec giúp năng cao năng suất, giảm chi phí vận hành, ổn định chất lượng sản phẩm.

Đặc biết khi người thợ hàn thủ công các chi tiết có chiều dày lớn, với dòng hàn lớn > 280A, ở điều kiện khí hậu Việt Nam vào mùa hè rất vất vả cho người thợ hàn, khó đảm bảo sức khỏe để sản xuất lâu dài hay đảm bảo chất lượng.

Sự Khác Biệt

Khác với Robot hàn các chi tiết ô tô xe máy, bàn ghế nội thất, cốp pha, giàn giáo… có độ dày vật liệu từ trung bình (3 – 4mm) đến mỏng (dưới 1.6mm) thì các chi tiết trong xây dựng như lan can cầu, hay bộ phận của xe cẩu, cầu trục, máy xúc… có độ dày đặc biệt lớn, > 10mm, thậm chí có chi tiết có độ dày đến 4,50mm.

Lúc này Robot hàn cần có them các loại cảm biến bổ trợ cho mình để có thể xử lý được 1 số loại sai số điển hình trong gia công chế tạo, gá đính cũng như chế tạo phôi liệu đầu vào cho nguyên công hàn. Các hệ thống Robot Panasonic có các sensor như vậy được gọi chung là Robot hàn tấm dày – Thickplate welding Robot system.

Các loại sensor phổ biến dùng cho Robot Panasonic bao gồm

Touch Sensor : Cấp 1 điện áp dò cao (high voltage) đưa vào đầu dây hàn trên mỏ hàn Robot. Chi tiết và bàn hàn được tiếp mát với cực âm của nguồn hàn. WeldtecĐiểm bắt đầu dò (Sensing Start Point) được lập trình và xác định tọa độ cố định. Sau đó Robot dịch chuyển từ từ theo phương xác định trước đến khi nào đầu dây hàn chạm vào chi tiết và ghi nhớ tọa độ.

Robot sẽ so sánh tọa độ điểm chạm so với điểm bắt đầu dò, sau đó tính toán và bù sai số lắp ghép, gá đính của chi tiết cần hàn. Touch sensor thường được dung để xác định điểm đầu và điểm cuối đường hàn; hoặc cũng có thể sử dụng nhiều lần Touch Sensor trên toàn bộ biên dạng chi tiết cần hàn nếu nghi ngờ có khả năng xảy ra sai số.

Nhược điểm : Giảm thời gian cycle time nếu sử dụng Touch Sensor quá nhiều

Arc Sensor : dựa vào việc lấy tín hiệu phản hồi dòng hàn theo chuyển động lắc của mỏ hàn xung quanh tâm mối hàn. Ở 2 vị trí 2 biên độ lắc, chiều dài hồ quang ngắn nhất -> dòng hàn thực tế sẽ tang cao hơn so với dòng hàn đã cài đặt.

WeldtecỞ vị trí tâm mối hàn, chiều dài hồ quang dài nhất -> dòng hàn thực tế sẽ thấp hơn so với dòng hàn đã cài đặt.

Bằng việc so sánh dòng hàn phản hồi liên tục theo chuyển động lắc của mỏ hàn Robot sẽ nhận biết được vị trí của tâm mối hàn và tự động đưa mỏ hàn đưa theo đúng đường hàn thực tế. Arc Sensor sử dụng để khống chế sai số sinh ra do biến dạng nhiệt hoặc biên dạng chi tiết cần hàn có khả năng sai số theo nhiều phương khó xác định trước

Phần mềm hàn nhiều lớp : Multi Pass Welding

Là phần mềm bổ trợ nâng cao hơn nữa cho Arc Sensor. Thường được sử dụng cho các chi tiết cần hàn nhiều lớp trở lên, khi yêu cầu chiều cao mối hàn > 6mm. Arc Sensor được sử dụng khi hàn lớp đầu tiên, cần xác định thực sự chính xác vị trí đường tâm mối hàn. Sau đó các lớp hàn tiếp theo được tự động nhân bản lên dựa theo việc cộng tọa độ so với đường hàn đầu tiên.

Robot hànMột số loại sản phẩm ứng dụng thành công Robot Panasonic hàn tấm dày hoặc có sử dụng Sensor do công ty Weldtec thực hiện triển khai

[caption id="attachment_11114" align="aligncenter" width="1080"]Robot panasonic Hàn cột điện chiếu sáng[/caption] [caption id="attachment_11115" align="aligncenter" width="1050"]Weldtec Hàn khung máy phát điện gió,Hàn vỏ máy biến thế loại công suất lớn[/caption] [caption id="attachment_11116" align="aligncenter" width="1050"]Weldtec Robot panasonic - Hàn lan can cầu[/caption]

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề và quan hệ đối tác thân thiết, Công ty Weldtec và hãng Panasonic rất hân hạnh được tư vấn cho Quý Khách hang trên toàn lãnh thổ Việt Nam giải pháp tự động hóa và ứng dụng Robot hàn khi sản xuất các loại chi tiết có chiều dày lớn. Với Robot Panasonic demo có sẵn trang bị đầy đủ các loại Sensor như trên.

Quý khách hàng có thể chứng kiến tận mắt các tính năng trên hoạt động ra sao; cùng với sự tư vấn tận tình của đội ngũ kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm ứng dụng Robot Panasonic hàn các sản phẩm của chiều dày lớn sẽ mang lại giải pháp Robot Panasonic hàn tối ưu nhất cho Quý khách hàng.

Đang xem: Robot Panasonic hàn tấm dày (thickplate welding)