Hotline: 1800.234.526 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Robot phun sơn công nghiệp Kuka 2022 - tự động hóa sản xuất

Robot phun sơn công nghiệp Kuka 2022 - tự động hóa sản xuất

Robot phun sơn công nghiệp đang được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sơn tĩnh điện tự động, khi mà các sản phẩm hiện tại ngày càng yêu cầu cao về chất lượng, năng suất và độ thẩm mỹ thì phun sơn truyền thống thủ công đã không còn đáp ứng được nhu cầu sản xuất và Robot phun sơn ra đời là một điều tất yếu của nền công nghiệp hóa đang phát triển từng ngày. Robot phun sơn có thể thực hiện sơn trên tất cả các vật liệu như : sắt, thép, inox, gỗ, nhựa….

CÓ NÊN SỬ DỤNG ROBOT PHUN SƠN VÀO SẢN XUẤT ?

Các cụ xưa có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng cho đến ngày nay thì câu nói này có lẽ đã không còn phù hợp nữa bởi hiện tại thì phải là “Tốt gỗ và tốt nước sơn” để phản ánh đúng về nền công nghệ đang phát triển có thể nói là kinh ngạc hiện tại. Cuộc chạy đua công nghệ diễn ra dưới tất cả các lĩnh vực , các nhà sản xuất, thiết kế không những phải cải tiến thay đổi công nghệ mới, chức năng mới không ngừng mà còn phải rất chú trọng đến hình thức của sản phẩm.

[caption id="attachment_12859" align="aligncenter" width="1150"]robot phun sơn công nghiệp kuka ⭐ tự động hóa sản xuất Robot phun sơn công nghiệp kuka ⭐ tự động hóa sản xuất[/caption]

Như vậy quá trình sơn, mạ sản phẩm đã là khâu cực kỳ quan trọng để tạo ra một “lớp áo” hoàn hảo cho sản phẩm, lớp áo này không những phải bền mà khâu thẩm mỹ đang được đánh giá là cực kỳ quan trọng. Do vậy Robot phun sơn là sự thay thế hoàn hảo cho con người cho quá trình tạo lớp áo cho sản phẩm. Do vậy câu trả lời cho câu hỏi này quá đơn giản đó là “Có nên dùng Robot phun sơn để tự động hóa dây chuyền sản xuất ngay khi có thể, càng nhanh càng tốt”. Sau một thời gian ứng dụng Robot sơn vào sản xuất các bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc với những gì nó mang lại cho doanh nghiệp và quả không sai khi công nghệ đã thay đổi hoàn toàn tư duy và lối sống của con người.

ROBOT PHUN SƠN CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ ?

Ưu điểm nổi bật nhất của Robot sơn đó là năng suất, chất lượng thẩm mỹ và độ bền của những lớp sơn tĩnh điện được thực hiện bởi Robot phun sơn. Robot phun sơn có thể làm tương đương với 6 đến 10 người tùy loại Robot nên xét về lâu dài thì đầu tư Robot mang lại kinh tế hơn sử dụng nhân công. Hơn nữa lập trình khi điều khiển Robot phun sơn thì chúng làm việc liên tục và chuẩn xác gần như tuyệt đối, tất cả các sản phẩm sơn giống nhau hoàn toàn như một bản copy, điều mà người thợ sơn không thể làm được do cảm xúc, sức khỏe, tay nghề nên sự đều tay khi phun là điều không thể.

[caption id="attachment_12860" align="aligncenter" width="1150"]Robot phun sơn kuka Robot phun sơn kuka[/caption]

Hơn nữa, những con robot phu sơn còn được cài đặt để có thể gắn nhiều súng phun sơn có tốc độ được ấn định sẵn trên tốc độ của lượng sơn đi ra rất đều và nhanh. Từ đó khiến cho các sản phẩm được tạo ra có độ đồng đều. Một con robot phun sơn có thể gắn được nhiều súng phun sơn 1 lúc từ đó giúp hiệu quả công việc tăng lên gấp đôi, gấp ba. Chất lượng của sản phẩm sơn từ Robot sơn tĩnh điện có thể nói là hoàn hảo, với bộ trộn màu tự động theo mã màu setup thì tất cả các màu đề chính xác tuyệt đối với độ bền và thẩm mỹ tốt nhất.

[caption id="attachment_12861" align="aligncenter" width="1150"]Robot sơn Kuka Robot sơn Kuka[/caption]

Hơn nữa bài toán về nhân công đối với doanh nghiệp cũng được giải một cách hoàn hảo. Do sự độc hại của công việc phun sơn nên hầu như không ai có thể làm lâu được, do vậy khi tìm một người mới lại phải đào tạo tốn thời gian và chi phí. Robot phun sơn thì chỉ có bật nguồn và chạy 24/24 không cảm cúm, ốm đau, làm việc liên tục đem lại sự an tâm hoàn toàn cho chủ doanh nghiệp.

https://www.weldtec.com.vn/tu-van/robot-boc-xep-gap-son-mai-kuka.html

HỆ THỐNG ROBOT PHUN SƠN GỒM NHỮNG GÌ ?

Hệ thống Robot phun sơn gồm nhiều bộ phận kết nối với nhau theo một chuẩn nhất định được cài đặt và thiết lập tại vị trí nhà xưởng sao cho thuận lợi nhất. Cùng Weldtec tìm hiểu sơ qua về hệ thống Robot phun sơn hiện tại nhé.

1. Robot sơn

Cánh tay Robot sơn có 2 loại là 6 trục và 7 trục đóng vai trò chuyển động các hướng để phun sơn theo lệnh điều khiển đã lập trình trước. Loại 6 trục thường được đặt dưới đất hoặc trên ray tùy vào sản phẩm cần sơn. Loại 7 trục thì linh hoạt hơn và đắt hơn loại 6 trục, thường được lắp cố định trên tường nên có tầm với và phạm phi làm việc tốt hơn, giảm cycle time (chu trình sơn) đi một nửa so với 6 trục và giảm thể tích buồng sơn.

[caption id="attachment_12862" align="aligncenter" width="1150"]Robot kuka Robot kuka[/caption]

2. Súng sơn (Vòi phun)

Có 4 loại súng sơn hay còn gọi là vòi phun sơn chính hiện tại với các dòng Robot phun sơn là: Súng sơn phun bột, súng sơn gốc nước, súng sơn gốc dầu, súng sơn hỗn hợp. Mỗi loại sẽ có chức năng và công dụng riêng phù hợp với từng sản phẩm cần sơn.

+ Súng sơn phun bột: Đây là loại súng chuyên sơn tĩnh điện chất lượng cao thường sử dụng cho sơn vỏ tủ điện, vỏ ô tô, xe máy, vỏ kim loại…ưu điểm là là chống tắc vòi phun do có cơ chế chống tắc, có thể điều khiển áp lực khí để điều chỉnh độ rộng của vòi phun. Lưu lượng lớn nên chuyên sử dụng cho năng suất cao, các sản phẩm yêu cầu sơn với độ bền và thẩm mỹ cao.

[caption id="attachment_12863" align="aligncenter" width="1150"]Vòi phun sơn Vòi phun sơn[/caption]

+ Súng sơn gốc nước: Thường sủ dụng để sơn nội thất, gỗ, các sản phẩm có độ thẩm thấu cao, có thể sơn kim loại và nhựa nhưng không chất lượng bằng súng sơn phun bột.

+ Súng sơn gốc dầu: Chuyên dùng cho sơn các sản phẩm yêu cầu bề mặt sơn có chất lượng rất cao, có hệ thống trộn màu được cài đặt trên bảng điều khiển Robot, có thể thay đổi tỷ lệ trộn màu ngay khi đang phun sơn với độ phân giải cao 2K. Chế độ tĩnh điện hoạt động đồng thời nên làm tăng độ mịn, độ bền và độ bám dính sơn.

+ Súng phun tổng hợp: Có thể dử dụng đa chức năng cho cả sơn nước và sơn dầu, loại này thường được các cá nhân sử dụng khi phun sơn linh động, kiểu như phun sơn dịch vụ tận nhà.

3. Bộ trộn màu

Bộ trộn màu sẽ tạo ra các mã màu khác nhau tùy theo yêu cầu của sản phẩm cần sơn, bộ trộn có loại 1K và 2K cho ra độ phân giải khác nhau. Sơn đi qua bộ trộn rồi đến vòi phun, chỉ có thể thực hiện trên vòi phun sơn gốc nước và vòi sơn gốc dầu.

4. Bơm

Có chức năng định lượng chính xác lượng sơn đưa vào bộ trộn màu, có thể lắp đặt nhiều bơm trong một hệ thống Robot sơn. Mỗi bơm có tác dụng bơm 1 màu vào bộ trộn theo tỷ lệ đã cài đặt, khi có nhiều bơm cùng hoạt động sẽ cho ra các màu khác nhau.

5. Thùng chứa Sơn

Thùng chứa sơn, bể chứa sơn là nơi tập kết chứa các thùng sơn được kết nối tới Robot để cung cấp sơn liên tục cho Robot trong quá trình sơn. Yêu cầu nơi chứa thùng sơn phải thông thoáng, không ẩm thấp và an toàn.

6. Bộ điều khiển khí nén

Được điều khiển độc lập để điều chỉnh lưu lượng khí vào vòi phun, có hệ thống dẫn khí. Khí nén có thể điều khiển được lưu lượng. Loại nữa là turbin khí hay còn gọi là motor turbin quay tốc độ cao và được thiết kế đặc biệt ổn định nhiệt độ dòng khí phun ra, được điều khiển trực tiếp ngay tại đầu súng bằng phần mềm, có năng suất cao hơn bơm khí nén, hạt sơn nhỏ và mịn hơn chuyên dùng cho sơn các sản phẩm sơn yêu cầu chất lượng cao.

[caption id="attachment_12864" align="aligncenter" width="1150"]Robot phun sơn sản phẩm Robot phun sơn sản phẩm[/caption]

THAY ĐỔI PHƯƠNG THỨC, ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ PHÁT TRIỂN

Với sự phát triển bùng nổ về công nghệ tự động hóa trong sản xuất hiện tại thì doanh nghiệp nào càng ứng dụng sớm công nghệ vào sản xuất sẽ có nhiều ưu thế hơn để cạnh tranh về chất lượng, giá thành và doanh số. Cùng nhau cải tiến, cùng nhau liên kết để cùng tạo ra những sản phẩm tốt nhất tới tay khách hàng góp phần thúc đẩy sự phát triển nước nhà.

[caption id="attachment_12865" align="aligncenter" width="1150"]Robot phun sơn ô tô Robot phun sơn ô tô[/caption]

ĐƠN VỊ VỪA VÀ NHỎ CÓ NÊN DÙNG ROBOT PHUN SƠN KHÔNG ?

Đối với các nhà máy hay xưởng tư nhân vừa và nhỏ có thể lựa chọn hệ thống Robot phun sơn kuka với cấu hình tiêu chuẩn gồm:  Cánh tay robot , thùng chứa sơn, bơm và súng phun sơn là có thể đáp ứng được nhu cầu sơn cơ bản cho sản xuất với giá thành rẻ hơn nhiều.

WELDTEC CÓ HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM VỀ ROBOT

Weldtec là đơn vị đầu tiên nghiên cứu về Robot công nghiệp tại Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt, vận hành và giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp về sản xuất. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp bạn.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng.

Đang xem: Robot phun sơn công nghiệp Kuka 2022 - tự động hóa sản xuất