Hotline: 1800.234.526 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

So sánh máy hàn ảo Vrtex 360 và các sản phẩm khác

So sánh máy hàn ảo Vrtex 360 và các sản phẩm khác

VRTEXTM 360 thực tế là một máy đào tạo hàn hồ quang ảo. Hệ thống đào tạo dựa trên máy tính này là một giáo cụ được thiết kế để giúp các sinh viên luyện tập kỹ thuật hàn của mình trên một môi trường mô phỏng. Nó làm tăng hiệu quả trong việc chuyển giao các kỹ năng hàn trong buồng hàn tới việc giảm sự lãng phí các vật liệu hàn kết hợp  với quá trình đào tạo hàn truyền thống.

Sự kết hợp việc mô phỏng  vũng hàn thực với âm thanh của hồ quang hàn gắn liền với sự di chuyển của thợ hàn tạo nên một quá trình hàn thủ công sống động như là quá trình hàn thật đồng thời tích lũy kinh nghiệm thực hành cho thợ hàn.

BẢNG SO SÁNH MÁY HÀN ẢO VRTEX 360 VÀ CÁC SẢN PHẨM KHÁC

TÍNH NĂNGLINCOLN VRTEX 360+ƯU ĐIỂM CỦA LINCOLNCÁC SẢN PHẨM KHÁC

CÔNG NGHỆ

Công nghệ/ Chức năngGhi lại chuyển động tay của học viên sử dụng công nghệ từ tính tích hợpCông nghệ từ tích cho phép vị trí hàn được ghi lại trong suốt quá trình hàn dựa trên vị trí hàn thực tế.Bị giới hạn bởi ánh sáng, khoảng cách và bị trí. Cần đầy đủ ba yếu tố trên để có thể thấy được vị trí cần hàn. Nếu vị trí thợ hàn che mất camera, có thể không thấy mối hàn.

KHẢ NĂNG HÀN

Hỗ trợ quy trình hànSMAW, GMAW, GMAW-P, GMAW-S, GMAW-STT, FCAW-S, FCAW-G, HÀN TỰ ĐỘNG GTAW, GTAW, GTAW-PHọc viên có thể học được nhiều quy trình hàn khác nhau, có chế độ chuyển đổi kim loại và trộn khí bảo vệ phù hợp1. Hàn FCAW không có xỉ và nhìn giống hàn GMAW 2. Chỉ có thể giữ kẹp điện cực ở góc 90º, không có góc 45º 3. Tiếng động và hình ảnh mọi quy trình hàn là giống nhau
Cấu hình khi hàn171 cấu hình với 3 mức độ khi hànMọi vị trí hàn đều có trong thiết bị hàn ảo VRTEXCó khả năng phải mua thêm dụng cụ đứng khi hàn theo các tư thế khác nhau
Vị trí hànBằng, Ngang, Đứng, Trên đầu, Góc 45 cho ốngCó thể điều chỉnh vị trí phù hợp với học viên qua cột ống và cần điều chỉnh góc.Một số tư thế có thể che mất camera. Phải mua thêm option ghế đứng để hàn được đủ tư thế.
Kĩ năng hàn và Tính năngĐẩy, Kéo, Dao động lò xo, Lắc (thẳng, tam giác, hộp), hàn nhiều lớp, hàn tự động, hàn GTAW có kim loại bù, xung, hàn STT, dịch chuyển phun, ngắn mạch, xỉ có thể hiện ra; Có tùy chọn tắt, dập que, làm sạch mối hàn và ống kính hướng dẫnCó thể sử dụng cho nhiều kĩ năng hàn, đặc biệt hàn nhiều lớp khá tương thích với mối hàn và kim loại cần hàn. VRTEX cung cấp Quy trình hàn (WPS) với cả 171 quy trình.Kĩ năng thực hành bị giới hạn với học viên. Học viên được học với 3 lớp hàn với tất cả các mối hàn. Không dạy cơ tính của mối hàn.
Mô hình vũng hànCông nghệ Mô phỏng vũng hàn ProFlo giống thực tế hết mức có thểMô phỏng vũng hàn theo di chuyển của học viên, kích thích tia hàn, xỉ và làm nguội mối hàn. Dừng mô phỏng hàn ảo khi kĩ thuật hàn không phù hợp.Học viên không thể thấy vũng hàn khi hàn rãnh. Không có tính năng của vũng hàn. Không thấy vùng hàn bị ngắt quãng khi sai kĩ thuật
Vật liệu nềnThép, Inox và NhômCó hình ảnh và phản ứng như kim loại thực tế. Âm thanh hàn có thay đổi tùy theo loại vật liệu.Mọi loại vật liệu nền đều giống nhau, không thay đổi âm thanh khi hàn.

PHẢN HỒI NGAY LẬP LỨC

Đánh giá khi hànVị trí, đầu hàn, khoảng cách mỏ/ chiều dài hồ quang, góc mỏ, góc di chuyển, vận tốc hàn, quấn, lắc, hàn kim loại bù và thời gian hànCho phép đánh giá trực tiếp ngay khi hàn nhằm cải thiện kĩ năng hàn của học viênKhông có vận tốc hàn, các cấp thhay đổi nhằm đánh giá chất lượng hàn tốt/ xấu.
Hướng dẫn hànCó thể bật hay tắt chế độ hướng dẫn. Bao gồm: Vị trí, đầu hàn, khoảng cách mỏ/ chiều dài hồ quang, góc mỏ, góc di chuyển, vận tốc hàn, quấn, lắc, hàn kim loại bù và thời gian hànKhi kĩ năng hàn có tiến bộ có thể tắt chế độ hướng dẫn, nhằm chuyển đổi sang hàn thực tế trong buồng hàn.Không tắt được chế độ hướng dẫn. Người giảng dạy khó có thể đánh giá nếu học viên có khả năng sang hàn thật.
Âm thanh khi hànGiống thật, thay đổi khi thay đổi vật liệu, quy trìnhCông nghệ ảo của máy VRTEX phản hồi trước thay đổi của học viên, quy trình hàn và chế độ hànÂm thanh không thay đổi.
Phản hồi nhanhPhản hồi ngay khi hàn. Tính năng lý thuyết cung cấp câu trả lời nhanh cho lý thuyết và các thuật ngữ hàn. WELDOMETER có thể so sánh chi phí hàn ảo VRTEX so với hàn thực tế. Các tính năng hữu ích khách gồm có: Hướng dẫn hình ảnh, camera người hướng dẫn, Chế độ quay lạiNgười đào tạo có thể xem ngay khi học viên hàn, đồng thời theo dõi mối hàn để đánh giá điểm theo thông số hàn. Việc có phản hồi ngay cho phép hướng dẫn hàn nhanh, cải thiện kĩ năng hàn của học viên.Không thể thay đổi màn hình khi học viên cần hướng dẫn. Khó có thể thấy tương quan giữa các hành động học viên đang thực hiện và gián đoạn khi hàn.

PHẦN CỨNG

Mô phỏngHàn bằng mối hàn chữ T, hàn nối, 2 in. XXS Pipe butt joint, 6 in. Schedule 40 Hàn nối ống, Hàn chồng, 4 in. Schedule 80 Pipe on 1/4 in. plate jointCó thể nâng cấp nhiều mô phỏng mối hànCoupon hình mối hàn lớn và không giống thực tế so với các mô phỏng thực tế trong phòng thí nghiệm
Trạm hànModel hàn ảo VRTEX360+ có hai trạm hàn, hai học viên có thể hàn đồng thời trên một hệ thốngTrạm hàn đôi cho phép giảm chi phí đào tạo, tăng số lượng học viênKhông có lựa chọn này
Màn hình và loaMàn hình chạm 21’ với loa tích hợp cùng hệ thống mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Kết nối cổng VGA với máy chiếu và USB. Có thể cắm tai nghe hoặc loa ngoài.Màn hình chạm lớn giúp học viên học và lắng nghe khi hàn thử. Nếu cần có thể cắm tai nghe khi sử dụng để tránh làm ồn.Màn hình nhỏ, âm thanh không thực tế chỉ phát ra từ trong mũ hàn.
Lựa chọn màn hìnhNhiều màn hình để có thể theo dõi khi hàn. Lựa chọn xem theo vị trí người hàn, người hưỡng dẫn, và màn hình đánh giá học viên. Có cổng kết nối VGA để xem màn hình lớn hơn.Màn hình VRTEX có thể sử dụng làm giáo cụ giảng dạy cho người xem. Đồng thời chức năng Replay và Demo cũng rất hữu ích.Người xem không xem được màn hình của người hàn. Không xem được hết chiều dài mối hàn do hình ảnh bị che một phần bởi các hình ảnh đại diện trên màn hình.
Thùng vận chuyểnĐã bao gồmKhông có chi phí thêmThùng vận chuyển thêm chi phí

PHẦN MỀM

Yêu cầu phần mềmPhần mềm riêng, với toàn bộ các phần mềm, phần cứng và được bảo hành.Giải pháp đầy đủ. VRTEX không cho phép kết nối internet tránh virus và các phần mềm có ảnh hưởng. Không cần update.Kết nối internet có thể có virus, phần mềm xâm nhập phá hủy dữ liệu, yêu cầu cập nhật thường xuyên, phần mềm không được bảo hành.
Hỗ trợ ngôn ngữTiếng Anh, Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Tiếng Nga.Màn hình đa ngôn ngữ theo tùy chọn.Không có lựa chọn ngôn ngữ
Bộ nhớVRTEX không lưu trữ bộ nhớ trên hệ thống nên không cần bộ nhớ. Thông tin được lưu trên USB của học viên khi log in.Dữ liệu người dung không lưu trên máy tính, có thể sử dụng lâu dài.Chi phí thêm nếu bộ nhớ máy tính bị đầy.

TÙY CHỌN VÀ HỖ TRỢ

Nâng cấpCó thể nâng cấp cấu hình với ống và tấm, môi trường biển, điểm dừng khi hàn và chấm điểm lại.Khả năng nâng cấp cho phép trường học tận dụng được các ứng dụng mới và thay đổi nếu cần. Học viên có lợi ích từ hiểu biết và khả trau dồi khả năng.Phiếu thông tin cho phép cập nhật thêm tính năng nhưng độ hiệu dụng chưa rõ ràng.
Giáo trìnhGiáo trình U/LINC với các nội dung và biểu tượng tương thích. Biểu tượng VRTEX trong giáo trình U/LINC đề xuất thời gian phù hợp để đào tạo, demo hoặc thực tập trên VRTEXHệ thống quản lý đào tạo và giáo trình online cho phép theo dõi tiến độ của học viên, đồng thời có kế hoạch đào tạo hàn ảo và hàn thực tế.Không có giáo trình hàn.
Nguồn gốc sản phẩmMỹPhát triển bởi Lincoln Electric, nhà sản xuất hàng đầu các thiết bị hàn, cắt với chất lượng tuyệt hảo. Sản phẩm được nhóm chuyên gia hàn tư vấn hoàn thiện.Giới hạn hỗ trợ phần mềm.

Weldtec đã giới thiệu và so sánh máy hàn ảo VRtex 360 của Lincoln với các hãng khác, quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé !

Đang xem: So sánh máy hàn ảo Vrtex 360 và các sản phẩm khác