Tương lai của robot hàn

Tương lai của robot hàn

Hiện tại, robot hàn chỉ được sử dụng ở một phần nhỏ các dự án xây dựng. Tuy nhiên, với các công nghệ mới nổi, xu hướng này có thể sẽ thay đổi. Những đổi mới trong tương lai sẽ phát triển nhiều robot hàn tương tác hơn, chẳng hạn như:

1. ROBOT HÀN ĐIỀU KHIỂN TÂM TRÍ

Hiện tại, người vận hành phải lập trình cho robot hàn để khởi động chúng trong một quy trình. Người vận hành bây giờ phải lập trình cho robot hàn trước khi họ có thể bắt đầu một quy trình. Những người vận hành trong tương lai có thể chỉ cần nghĩ về những gì họ muốn robot thực hiện thay vì sử dụng giao diện máy tính hoặc mặt dây chuyền hướng dẫn.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một loại mũ đội đầu có thể chuyển đổi tín hiệu não thành chuyển động của cánh tay hàn robot. Nếu được sử dụng trong công nghiệp, phương pháp này có thể giảm thời gian đào tạo cần thiết cho những thợ hàn thủ công hiện có để trở thành người vận hành robot.

Thay vì sử dụng chương trình máy tính, các chuyên gia có thể đội mũ và kiểm tra các thiết kế để dạy robot cách hàn các bộ phận lại với nhau một cách chính xác. Mặt khác, công nghệ này khó có thể sớm thành hiện thực.

2. ROBOT HỢP TÁC

Nguyên mẫu đã được sử dụng cho robot cộng tác. Những thiết bị này có thiết kế thân thiện với người dùng, cho phép tương tác đơn giản với con người. Cảm biến cho phép các robot này thu thập dữ liệu và phản ứng với các hoàn cảnh thay đổi.

Để thực hiện các hoạt động quy mô lớn, robot công nghiệp trước đây thường yêu cầu lập trình trước đó. Những tiện ích lâu dài nhưng tốn kém và bất tiện này chiếm quá nhiều không gian và tiền bạc để trở thành giải pháp khả thi cho các doanh nghiệp nhỏ.

Các kỹ sư đã phát triển các robot cộng tác ngày càng bền bỉ, có thể hoạt động cùng con người trong môi trường công nghiệp để vượt qua thách thức này. Để hỗ trợ con người thợ hàn, robot cộng tác có thể được đưa vào khu vực hàn thủ công.

Đang xem: Tương lai của robot hàn