Hotline: 1800.234.526 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Ưu nhược điểm của máy hàn laser cầm tay

Ưu nhược điểm của máy hàn laser cầm tay

Máy hàn laser cầm tay là một thiết bị hàn hiệu quả, có thể hoàn thành khối lượng công việc hàn lớn trong thời gian rất ngắn. Điều này chủ yếu là do hàn laser là công nghệ hàn không tiếp xúc, có thể hoàn thành công việc hàn mà không cần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt phôi.

Ưu điểm của máy hàn laser cầm tay

Cầm tay
Máy hàn cầm tay thường có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm và di chuyển.

Giá tia laser thấp
So với các loại thiết bị laser khác, máy hàn laser cầm tay có giá thành tương đối thấp, phù hợp cho việc hàn hộ gia đình và quy mô nhỏ.

Chất lượng hàn cao
Máy hàn laser cầm tay có khả năng kiểm soát nhiệt độ và vị trí chính xác trong quá trình hàn, với tốc độ nhanh và tác động nhiệt tối thiểu. Bề mặt sau khi hàn công suất trung bình và thấp thậm chí không cần xử lý sau như đánh bóng.

Phạm vi hàn rộng
So với các kỹ thuật hàn khác, hàn laser có phạm vi hàn rộng hơn. Máy hàn laser cầm tay có phạm vi ứng dụng rộng hơn và có thể áp dụng cho nhiều loại phôi hàn hơn.

Vật tư tiêu hao thấp.
Máy hàn laser cầm tay hầu như không bị hao hụt vật tư tiêu hao trong quá trình làm việc hàng ngày, chỉ cần thường xuyên lau, làm sạch bụi trên các thấu kính quang học. Các phụ kiện được thay thế gần như sáu tháng đến một năm.

Nhược điểm của máy hàn laser cầm tay

Giá cao
Thành phần cốt lõi của máy hàn laser cầm tay là tia laser, có chi phí sản xuất cao. Vì vậy, giá thành của máy hàn laser cầm tay thường cao hơn các thiết bị hàn truyền thống khác.

Khó khăn trong việc bảo trì
Máy hàn laser cầm tay có các thấu kính quang học phức tạp và các phụ kiện bên trong khiến việc bảo trì khó khăn hơn so với thiết bị hàn thông thường.

Tóm lại, máy hàn laser cầm tay có những ưu điểm như tính di động, giá laser thấp, chất lượng máy hàn cao và vật tư tiêu hao thấp. Chúng cũng có nhược điểm như giá thành cao và bảo trì khó khăn so với máy hàn thông thường. Khách hàng có thể lựa chọn kỹ thuật, thiết bị hàn phù hợp theo năng lực sản xuất và yêu cầu sản lượng của mình.

Đang xem: Ưu nhược điểm của máy hàn laser cầm tay