Hotline: 1800.234.526 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Nên mua máy hàn que loại nào? Tìm hiểu máy hàn que tốt nhất cho cơ khí gia công

Nên mua máy hàn que loại nào? Tìm hiểu máy hàn que tốt nhất cho cơ khí gia công

Máy hàn que là một trong những thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp chế tạo, đặc biệt là trong việc hàn cơ khí. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua máy hàn que, không phải ai cũng biết chọn loại nào phù hợp cho công việc của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại máy hàn que và đưa ra những gợi ý giúp bạn lựa chọn được máy hàn que tốt nhất cho công việc của mình.

Máy hàn que ARC Máy hàn que ARC hay còn gọi là máy hàn que điện tử, là loại máy hàn que thường được sử dụng trong các công trình xây dựng và sửa chữa cơ khí. Với đặc tính linh hoạt, dễ sử dụng và giá thành phải chăng, máy hàn que ARC là lựa chọn phổ biến cho nhiều người.

Máy hàn que arc là một trong những loại máy hàn que phổ biến nhất. Nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất cơ khí, đóng tàu, xây dựng và sản xuất công nghiệp nói chung. Máy hàn que arc sử dụng điện để tạo ra cung điện giữa que hàn và bề mặt vật liệu được hàn để nối chúng lại với nhau. Đây là phương pháp hàn được ưa chuộng nhất bởi tính đơn giản, chi phí thấp và khả năng hàn các loại vật liệu dày và cứng.

Máy hàn que TIG Máy hàn que TIG là một loại máy hàn que chuyên dụng cho việc hàn kim loại mỏng. Máy hàn que TIG được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm có tính chính xác cao như các bộ phận máy bay, thiết bị y tế và các sản phẩm điện tử. Với độ chính xác cao, đường hàn đẹp và ít tạo ra bụi, máy hàn que TIG thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất máy móc, gia công chính xác. Máy hàn que TIG sử dụng một que hàn không tan, được làm bằng wolfram để tạo ra cung điện và nhiệt độ cao để hàn vật liệu. Máy hàn que TIG cũng được sử dụng để hàn các vật liệu siêu nhẹ như nhôm và titan.

Máy hàn que MIG/MAG Máy hàn que MIG/MAG là loại máy hàn que tự động và dễ sử dụng nhất trong các loại máy hàn que. Với khả năng hàn nhanh, độ chính xác cao và tiết kiệm thời gian, máy hàn que MIG/MAG thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất ô tô, đóng tàu, sản xuất điện tử và các sản phẩm cơ khí khác. Máy hàn que MIG/MAG sử dụng que hàn đóng vai trò là vật liệu hàn và một dây hàn để cung cấp vật liệu hàn. Nó sử dụng khí bảo vệ để bảo vệ vật liệu hàn khỏi không khí và đảm bảo độ sạch của hàn. Loại máy hàn này cũng được ưa chuộng vì khả năng hàn nhanh, độ chính xác cao và khả năng hàn các vật liệu khác nhau.

Máy hàn que Plasma (PAW): Máy hàn que Plasma được sử dụng trong các ứng dụng cơ khí và công nghiệp để hàn các kim loại như thép không gỉ, đồng và nhôm. Loại máy này được sử dụng trong sản xuất thiết bị y tế, thiết bị điện tử và sản xuất các bộ phận cơ khí nhỏ. Máy hàn que Plasma làm việc với các kim loại như thép không gỉ, nhôm và đồng.

Máy hàn que điện dung (EBW): Máy hàn que điện dung được sử dụng để hàn các vật liệu bằng cách sử dụng một tia electron chuyển động với năng lượng cao để tan chảy vật liệu.

Máy hàn que siêu âm (USW): Máy hàn que siêu âm được sử dụng để hàn các vật liệu mỏng như nhôm, đồng và thép không gỉ.

Bất kể loại máy hàn que nào chúng ta chọn, cần phải đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm, cũng như an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, khi mua máy hàn que, cần phải chú ý đến các yếu tố như thương hiệu, xuất xứ, chất lượng, giá cả và hậu mãi.

Sử dụng đúng loại máy hàn que phù hợp sẽ giúp cho quá trình sản xuất cơ khí gia công trở nên dễ dàng hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

 

Đang xem: Nên mua máy hàn que loại nào? Tìm hiểu máy hàn que tốt nhất cho cơ khí gia công