Hotline: 1800.234.526 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Tiêu chí và đặc điểm lựa chọn máy cắt laser fiber CNC

Tiêu chí và đặc điểm lựa chọn máy cắt laser fiber CNC

Nhu cầu về gia công cơ khí ở Việt Nam ngày càng tăng cao, Công nghệ cắt Laser Fiber đang được coi là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Weldtec xin đưa ra các tiêu chí và đặc điểm để Quý khách lựa chọn mua sản phẩm Máy Cắt Laser Fiber CNC tốt nhất.

Nguồn cắt tổt sẽ đảm bảo cho sản phầm cắt có vết cắt thẳng, phẳng và nhẵn

Nguồn cắt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm có chính xác và đẹp hay không và quan trọng nữa là nguồn cắt đảm bảo sẽ cắt được các vật liệu khác nhau bao gồm Thép không gỉ, thép các bon, thép hợp kim, thép silic, thép làm lò xo, thép mạ kẽm, tấm mạ, nhôm, đồng và kim loại khác. Nguồn cắt hiện tại trên thế giới đang được sử dụng một cách hiệu quả nhất là các nguồn cắt của các hàng IPG - Đức  và Raycus – Trung Quốc.

Weldtec

Đầu cắt đảm bảo năng suất cắt và độ chính xác khi cắt sản phẩm

Weldtec

Đầu cắt là bộ phận quan trọng của máy Laser Fiber. Đầu cắt cần được thiết kế nhỏ gọn, tốc độ gia tốc nhanh cho hiệu suất cắt cao. Thiết bị đo khoảng cách nhanh và chính xác, cụm quang học kín hoàn toàn chống bụi bằng kính bảo vệ giúp cho hệ thống sẽ không bị các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tới hệ thống bên trong.

Đầu cắt được trang bị thiết bị cảm biến không tiếp xúc siêu nhạy, điều khiển hệ thống đảm bảo cho trục Z vân hành ổn định, loại bỏ hoàn toàn lỗi không đồng đều chất lượng vết cắt. Với ưu thế vượt trội đó là cải tiế về chất lượng nhưng chi phí tiêu hao lại thấp. Với đầu cắt Quelle công nghệ Đức là dòng sản phẩm tốt nhất  hiện nay.

Hệ thống điều khiển CNC đảm bảo các bộ phân của máy hoạt động trơn tru và chính xác

Hệ thống điều khiển được coi như là não bộ của cả hệ thống. Sử dụng phần mềm CNC Cypcut được coi là giải pháp tối ưu nhất hiện nay trên thế giới. Bộ điều khiển có kết cấu chắc chắn kiểu với các modules. Ưu điểm lớn nhất là dễ học và dễ vận hành với phần mềm này.

WeldtecThanh răng bánh răng giúp cho quá trình vận động êm ái linh hoạt và không bị rung lắc khi cắt

Với các vận động linh hoạt và gia tốc cao. Hệ thống thanh răng, bánh răng cũng đòi hỏi độ chính xác cao, không gây ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và độ chính xác cũng như chất lượng sản phẩm khi cắt. Một trong các nhà sản xuất thanh răng nổi tiếng hiện nay trên thị trường là dòng  ATLANTA – Đức .

Động cơ máy

Động cơ là sức mạnh cuả cả hệ thống máy. Động cơ tiến tiến nhất hiện nay được dùng trong mát cắt Laser Fiber là động cơ Servo. Động cơ Servo hoạt động tốt với tốc độ cao, làm việc êm hơn và cái quan trọng độ chính xác sẽ cao hơn so với động cơ bước. Động cơ chính xác và bền được sử dụng nhiều nhất hiện nay là động cơ Servo YASKAWA của Nhật.

Bể chứa nước làm mát đảm bảo quá trình hoạt động liên tục của máy cắt

Khi sử dụng công nghệ sợi quang – Fiber laser để cắt các vật liệu, thì nhiệt lượng tỏa trên đầu máy rất cao đòi hỏi hệ thống làm mát phải thực sự tốt để đảm bảo máy cắt laser có thể hoạt động liên tục. Bộ phận làm mát phải có bộ lọc, kiểm soát nhiệt độ làm việc và phải thay nước làm mát thường xuyên. Công suất làm mát 8500W, chọn chất làm mát thân thiện với môi trường.

Bàn máy vững chãi bao nhiêu thì sai số trong sản phẩm sẽ giảm bớt bất nhiêu

Bàn máy là giá đỡ cho cả hệ thống, nếu giá đỡ không vững chắc thì khi hoạt động vơi tốc độ cao sẽ làm cho hệ thống bị rung lắc. Khiến cho độ chính xác của sản phẩm và chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng rất lớn. Cần phải lựa chọn Bàn máy được hàn liền khối từ thép tấm đã tôi cứng và gia công phay trong gia công trung tâm loại lớn.

Weldtec

Trên đây là các tiêu chí và đặc điểm không thể thiếu khi lựa chọn sản phẩm máy cắt Laser Fiber. Weldtec cũng xin giới thiệu đến Quý khách hàng sản phẩm Máy Cắt KLASSY Laser đáp ứng đủ các tiêu chí và đặc điểm cần thiết của một máy căt Laser Fiber tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Đang xem: Tiêu chí và đặc điểm lựa chọn máy cắt laser fiber CNC