Hotline: 1800.234.526 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Robot bốc xếp, gắp, sơn mài công nghiệp Kuka

Robot bốc xếp, gắp, sơn mài công nghiệp Kuka

Robot bốc xếp, gắp, sơn mài công nghiệp đang ngày càng được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất tại nước ta. Khi khối lượng sản phẩm ngày càng nhiều yêu cầu năng suất, chất lượng và quy trình sản xuất phải cải tiến theo hướng tự động hóa nhằm tạo ra những sản phẩm tốt nhất với tốc độ và chi phí tối ưu nhất. Chính vì xu hướng như vậy nên Robot đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất hiện tại.

Robot bốc xếp, gắp, sơn, mài công nghiệp Kuka

Kuka là thương hiệu Đức về Robot hàn, thương hiệu nổi tiếng từ lâu trên thế giới và hiện đang phát triển tại nước ta. Hiện tại các lĩnh vực chính có thể áp dụng Robot kuka là bốc xếp, gắp, mài, sơn, hàn...tích hợp nhiều công nghệ smart, dễ dàng điều khiển và luôn mang lại giá trị cao trong sản xuất.

Có nên sử dụng robot vào sản xuất hiện tại

Hiện tại các ngành nghề sản xuất chế tạo tại Việt Nam rất đa dạng và các sản phẩm cơ khí ngày càng yêu cầu cao về chất lượng cũng như thẩm mỹ, hơn nữa nâng cao năng suất và giảm giá thành sản phẩm cũng là bài toán cho tất cả các doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này.

WeldtecNhững khâu chính trong dây chuyền sản xuất cơ khí khá nặng nhọc và độc hại như: Gắp, bốc xếp, sơn, mài, đánh bóng, hàn, cắt…. trước khi Robot ra đời thì phải sử dụng lao động là con người, do vậy năng suất sẽ không cao, không ổn định, chi phí cao và phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố ngoại cảnh như tâm lý, sức khỏe và tay nghề. Thế nhưng khi một loạt các loại Robot ra đời do nhu cầu sản xuất đã hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm so với lao động là con người.

Robot kuka có thể làm được những gì ?

Với nền công nghệ phát triển đột phá, Robot công nghiệp hiện nay gần như đã thay thế được hầu hết những thao tác lặp đi lặp lại của con người trong nhà máy sản xuất. Robot Kuka với cánh tay chuyển động linh hoạt trong không gian, khi được lập trình chính xác và tối ưu thì hệ thống có thể vận hành và hoạt động với 100% công suất không kể ngày đêm.

WeldtecNhững công việc trước kia tưởng chừng chỉ có con người làm được thì dần dần Robot đã được thay thế một cách hoàn hảo với độ chính xác, thẩm mỹ và năng suất cao gấp nhiều lần. Do vậy câu trả lời là Robot có thể làm được rất nhiều việc trong dây chuyền sản xuất như : Bốc xếp hàng hóa, gắp, mài, sơn, đánh bóng, dán keo, lắp ráp, hàn, cắt đó là các khâu chính trong gia công cơ khí và sản xuất.

Cấu tạo chính của robot kuka thương hiệu đức

Cấu tạo của Robot Kuka có thể phân ra làm 5 phần chính, mỗi phần sẽ có chức năng riêng để tạo nên một thể thống nhất hoàn thiện cho một Robot đẳng cấp hiện tại.

1. Cánh tay Robot

Cánh tay Robot là bộ phận quan trọng và chiếm phần lớn trọng lượng của Robot, nó có vai trò chuyển động theo các hướng khác nhau trong không gian. Cánh tay Robot kuka có đa đạng chủng loại. Tải trọng của cánh tay từ 4kg đến 1000kg tùy loại.

WeldtecLoại cánh tay 3 trục, 4 trục thường sử dụng để bốc xếp hàng hóa, tốc độ di chuyển nhanh hơn nên tối ưu năng suất làm việc, có giá thành rẻ hơn cánh tay 6 trục. Thường được ứng dụng với những công đoạn không cần nhiều tính linh hoạt.

Loại cánh tay 6 trục: Do có thể di chuyển linh hoạt hơn nên thường sử dụng cho các công việc yêu cầu sự linh hoạt ví dụ như: gắp chi tiết, mài, sơn.

2. Tủ điều khiển

Có thể hiểu như một CPU máy tính là bộ não trung tâm xử lý thông tin từ các dòng lệnh và cho ra kết quả đầu ra là cánh tay robot. Cánh tay Robot sẽ thực hiện theo các lệnh được lập trình và thực hiện theo các dòng lệnh đó.

[caption id="attachment_12806" align="aligncenter" width="1150"]Tủ điều khiển kết nối với Robot Kuka Tủ điều khiển kết nối với Robot Kuka[/caption]

Do vậy người lập trình các dòng lệnh cho Robot hoạt động tối ưu cũng rất quan trọng, dòng lệnh càng tối ưu, chính xác thì khả năng làm việc của cánh tay Robot càng hiệu quả.

3. Bộ điều khiển bằng tay cho robot (Teach pendant)

Teach pendant hay còn được gọi là bộ điều khiển bằng tay cho robot, trong chuyên ngành còn được gọi là FlexPendant. Đây là một bộ phận vận hành cầm tay được sử dụng cho nhiều tác vụ khi vận hành robot: chạy chương trình, chạy bộ điều khiển, sửa đổi chương trình,…

The teach pendant bộ điều khiển bằng tay robot bao gồm cả phần cứng và phần mềm và bản thân nó chính là một chiếc máy tính hoàn chỉnh. Nó được kết nối với bộ điều khiển robot bằng cáp và đầu nối tích hợp. Nút nhấn dừng khẩn cấp tùy chọn giúp người dùng có thể ngắt kết nối bộ điều khiển bằng tay robot ở chế độ tự động và tiếp tục chạy mà không cần nó.

[caption id="attachment_12807" align="aligncenter" width="1150"]Bộ điều khiển bằng tay cho robot (Teach pendant) Bộ điều khiển bằng tay cho robot (Teach pendant)[/caption]

Có 2 cách để điều khiển cánh tay Robot là có thể lập trình trực tiếp dựa theo chuyển động của cánh tay Robot và ghi lại gửi đến tủ điều khiển để nhận dòng lệnh và điều khiển cánh tay. Cách thứ 2 là lập trình mô phỏng trên phần mềm máy tính và đổ dữ liệu vào Robot controller, Teach pendant sẽ đọc các dòng lệnh đó, thông qua tủ điều khiển để vận hành cánh tay Robot.

4. Bộ Tools tùy vào nhu cầu sử dụng

Ở phần trục cuối của cánh tay Robot kuka chính là vị trí lắp các bộ tools, có thể hiểu nôm na như bàn tay, bộ phận này là tùy chọn cho từng lĩnh vực sản xuất, mỗi lĩnh vực sẽ có bộ tools khác nhau ví dụ: tay gắp, súng sơn, bộ mài, đầu hàn,...

Weldtec5. Thiết bị ngoại vi của rô-bốt

Thiết bị ngoại vi của rô-bốt là một yếu tố không nên đánh giá thấp đối với hiệu quả của các quy trình sản xuất của bạn. Bạn có thể mở rộng đáng kể các chức năng của rô-bốt KUKA với bộ gá xoay, ray trượt robot, cảm biến và hệ thống cung cấp năng lượng.

[caption id="attachment_12809" align="aligncenter" width="1150"]Thiết bị ngoại vi của rô-bốt Thiết bị ngoại vi của rô-bốt[/caption]

KUKA cung cấp các mô-đun bổ sung cho tất cả các lớp tải trọng, để tự động hóa hoàn toàn và hợp tác giữa người và rô-bốt. Chúng tôi rất vui khi được tư vấn cho bạn về việc lựa chọn mô-đun bổ sung phù hợp cho rô-bốt của bạn.

Ứng dụng của robot kuka trong sản xuất

Hiện tại Robot kuka đã được nhiều các nhà máy tại Việt Nam áp dụng, các ngành nghề và ứng dụng chủ yếu là : Robot bốc xếp bao, Robot bốc xếp gạch, Robot gắp thùng hàng, Robot gắp phôi cho máy gia công, Robot mài sản phẩm, Robot sơn…Ứng dụng Robot và công nghệ mới vào sản xuất đã giúp doanh nghiệp giải được bài toán nhân sự, cũng như năng suất, giá trị sản phẩm và giá thành của sản phẩm.

[caption id="attachment_12810" align="aligncenter" width="1150"]Ứng dụng của robot kuka trong sản xuất Ứng dụng của robot kuka trong sản xuất[/caption]

Video Robot bốc xếp Kuka

Weldtec có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu và cung cấp, tư vấn và đào tạo vận hành lập trình Robot, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về năng lực về Robot của Weldtec, quý khách có nhu cầu tư vấn và báo giá sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng.

Đang xem: Robot bốc xếp, gắp, sơn mài công nghiệp Kuka